Cuộc thi Vẽ tranh bằng màu nhuộm tóc Elumen lần 3 với tên gọi 'Sắc màu vui nhộn' sẽ diễn ra từ ngày 12/5 đến 2/10.

Chương trình do Goldwell Việt Nam phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam, báo điện tử VTV news tổ chức. Cuộc thi là sân chơi bổ ích và là cơ hội để mỗi cá nhân tạm lắng lại trong nhịp sống tất bật thường ngày, tìm lấy một góc riêng và tô điểm tiếng cười cho cuộc đời thêm phần rực rỡ.

 

image001.jpg

 

Các thành viên ban giám khảo cuộc thi từ phải qua trái: Nghệ sĩ hài Xuân Bắc, (ông) Trần Anh Tuấn - đại diện Goldwell Việt Nam, (ông) Nguyễn Thành Lưu - Tổng biên tập Tạp chí Truyền hình, họa sĩ biếm họa Nguyễn Hữu Khoa (bút danh họa sĩ Còm), họa sĩ biếm họa Lê Phương (bút danh Leo).

Khác biệt với những năm trước, cuộc thi năm nay nhấn mạnh vào tính hài hước là chủ yếu. Có thể, chỉ là những phác họa đơn giản như một mẩu truyện tranh, hay thể hiện một ý tưởng hài hước… Nghệ sĩ hài Xuân Bắc - giám khảo cuộc thi chia sẻ: “Tranh nào tôi thấy buồn cười là tôi chấm”. Và ngay cả các họa sĩ biếm họa hàng đầu như Đức Dụ - giám khảo cuộc thi lần thứ nhất năm 2012 cũng cho rằng: “Bố cục tranh hay việc sử dụng màu sắc không phải là yếu tố quan trọng nhất, với “Sắc màu vui nhộn” thì yếu tố “vui” mới là quan trọng.

 

image002.jpg

 

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc và họa sĩ Đức Dụ  - giám khảo cuộc thi lần thứ nhất  năm 2012.

 

Cuộc thi vẽ tranh bằng màu nhuộm Elumen đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một cuộc thi thông thường khi đem lại niềm vui cho cả người tham dự và người theo dõi. Năm nay, cuộc thi có thêm một phần mới mẻ, hấp dẫn là bình luận siêu tưởng. Mỗi 2 tuần, Ban tổ chức sẽ đưa ra một bức tranh vui, độc giả tùy theo trí tưởng tượng của mình sẽ đưa ra những câu bình luận hài hước cho bức tranh. Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra 3 ý tưởng xuất sắc để trao ba phần thưởng, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng.

Từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2012, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo công chúng bởi tính độc đáo như: dùng màu nhuộm tóc để vẽ tranh. Màu nhuộm vật lý Elumen của Goldwell hoạt động hoạt động dựa trên lực hút tĩnh điện giữa các hạt màu elumen mang điện tích âm và các hạt điện tích dương có trên mái tóc. Màu không gây phản ứng hóa học, không mở biểu bì tóc, nhờ vậy không biến đổi màu khi để ngoài không khí và có thể dùng pha trộn với nhau như những loại màu nước thông thường.

 

image003.jpg

 

Nghệ sĩ Xuân Bắc với phần bình luận "siêu tưởng" bức tranh được các họa sĩ biếm họa vẽ bằng màu nhuộm Elumen ngay trong buổi họp báo.

Để tham gia vòng sơ khảo, các thí sinh phải gửi tranh vẽ bằng chất liệu bút sáp màu, màu nước, màu bột, bút chì màu, bút lông (bút dạ) màu hoặc màu nhuộm tóc Elumen của Goldwell trên giấy kích thước tối thiểu khổ A3 và tối đa khổ A2 do mình tự tay vẽ để tham gia vòng sơ khảo (12/5 - 31/5). Hai tuần một lần, ban tổ chức sẽ chọn ra 2 bài dự thi xuất sắc để vào vòng thi chung kết (dự kiến diễn ra ngày 31/10/2014).

Sau đó, 18 thí sinh thắng cuộc trong các đợt của vòng sơ khảo và 12 thí sinh có tổng số lượt bình chọn cao nhất từ đầu đến cuối cuộc thi qua trang facebook và website của cuộc thi sẽ cùng bước vào vòng chung kết thi vẽ trực tiếp dưới sự giám sát của Ban tổ chức và chấm điểm của Ban giám khảo. Đặc biệt, chất liệu để vẽ tranh trong vòng chung kết này sẽ là màu nhuộm tóc Elumen của Goldwell.

Ngoài giải thưởng các đợt của vòng sơ khảo, ở giải chung cuộc, ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất trị giá 50 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 30 triệu đồng, 3 giải ba trị giá 10 triệu đồng mỗi giải, 5 giải ý tưởng trị giá 2 triệu đồng mỗi giải và 5 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng mỗi giải cho các tác giả.

Mọi thông tin chi tiết về thể lệ, cơ cấu giải thưởng và cách thức bình chọn cho các bài dự thi có thể tham khảo tại http://facebook.com/hoasi.elumen hoặc http://hoasi-elumen.vn

 

Nhà phân phối độc quyền sản phẩm Goldwell tại Việt Nam - SunStar (Vietnam)

Số 135 (11 lô 2B cũ) Phố Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Phone: 04- 3783 2226 Fax: 04- 3783 2225; Email: 
marketing@sunstar.vn
Website: www.sunstar.vn; Hotline toàn quốc: 1800 588 805.

Online : 24 Tổng truy cập : 2.387.818