Đặc điểm của khuôn mặt tròn là các nét đều tròn, đặc biệt hai bên xương quai hàm có cấu trúc tròn, dưới xương gò má có các cơ đầy đặn. Mặt tròn được cho là rất xinh xắn và nữ tính, với những đường cong trên khuôn mặt phối hợp nhẹ nhàng.


Tóc xõa dài: Để tóc dài quá vai rồi tỉa đuổi phần đuôi tóc. Những lọn tóc tỉa sẽ khiến gương mặt bạn có góc cạnh hơn, và phần tóc xõa hai bên sẽ giúp che bớt khuyết điểm của hai gò má tròn trịa.

 


 

Tóc bất cân xứng: Kết hợp nhiều tầng tóc với độ dài khác nhau. Tóc rẽ ngôi lệch, phần mái dài che một phần trán sẽ khiến gương mặt bạn thon gọn hơn

 

 


 

 

Kiểu đầu vic: phần tóc ở gáy cao hơn tóc hai bên sẽ tạo ra góc cạnh, hình khối cho đầu và mặt. Phần tóc hai bên nên dài chấm vai và tránh quá ôm vào mặt nếu bạn không muốn gương mặt mình đã tròn trông lại tròn thêm.

 

 


    Tóc mái chéo: Để tóc mái giúp bạn "ăn gian" tuổi tác hiệu quả nhưng những người có khuôn mặt tròn, béo, chỉ nên chọn kiểu tóc mái chéo. Bạn nên tỉa các lọn tóc so le, dài gần về phía đuôi lông mày và để tóc dày hơn một chút.

 


 

Tóc bob dài: là một trong những kiểu tóc phổ biến nhất và cực kỳ phù hợp cho khuôn mặt tròn. Mái tóc có chiều dài quá cằm khi buông xõa sẽ làm khuôn mặt có cảm giác nhỏ hơn. Bạn có thể để ngôi giữa, ngôi lệch hoặc tạo sự biến tấu cho tóc bob bằng cách để chiều dài hay bên tóc bất đối xứng. Lưu ý, đừng bao giờ để tóc bob ngang cằm. Nó làm sẽ àm cho khuôn mặt trông càng béo hơn.


 

Online : 27 Tổng truy cập : 2.387.799