Đồng hành cùng cuộc thi vẽ tranh bằng màu nhuộm Elumen và được sự hưởng ứng nhiệt tình của các Salon họa sỹ Đức Dụ đã có buổi hướng dẫn cơ bản nhất về hội họa như việc chọn loại chì, giấy vẽ. Cách bố cục, dựng hình, luật phối cảnh và cách diễn tả từng loại chất liệu khác nhau…

 

 
Họa sĩ Đức Dụ hướng dẫn các thí sinh tham gia cuộc thi
 
 
Hầu hết mọi người đều có ý tưởng để thể hiện tác phẩm song về bố cục và màu sắc còn chưa thể toát lên được ý nghĩa của bức tranh. Có ba điểm quan trọng trên một bức tranh đó là bố cục, hình khối và màu sắc.
 
Tùy từng chất liệu và cách vẽ khác nhau thì kỹ thuật áp dụng khác. Như vẽ bằng chì mà muốn có một bức họa đẹp và sinh động thì cần phải nắm vững kỹ thuật phân mảng và đánh bóng, sắc độ đậm nhạt của chất liệu chì, là phương tiện có thể giúp cho bạn thỏa chí tái hiện lại thiên nhiên theo cảm xúc của mình. Còn với tranh sơn mài, quy trình làm tranh phụ thuộc rất nhiều vào đặc tính chất liệu sơn ta, chất liệu này do rất chậm khô nên để có được hiệu quả thì chỉ nên vẽ từng lớp mỏng, với cách vẽ này rất dễ biến công việc vẽ thành công việc tô màu…
 
Mọi người tỏ ra vô cùng hào hứng với buổi thuyết giảng của họa sĩ Đức Dụ vài người đã có tác phẩm đầu tay và được họa sĩ đánh giá cao.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sau buổi học mọi người đã được sử dụng màu nhuộm Elumen để vẽ thử và họ đã thực sự ngạc nhiên trước màu sắc phong phú, đẹp và lạ không thua kém gì màu vẽ bình thường. 
Online : 55 Tổng truy cập : 2.384.372