Để có một mái tóc đẹp hợp với khuôn mặt thì cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như chất tóc, làn da, khuôn mặt, màu tóc hiện tại và sở thích…. Dưới đây là những lưu ý để bạn có thể chọn được màu phù hợp.
 
Chọn các gam màu cùng tông với màu tóc tự nhiên của bạn
Nếu tóc bạn quá sẫm màu và bạn muốn nhuộm sáng hơn – hãy chọn tông màu thuốc nhuộm sáng hơn màu tóc thật 3 đến 4 lần. Đừng cố tẩy tóc ra màu trắng bạch kim hay vàng hoe, những kiểu tóc nhuộm quá mạnh tay khiến bạn mất vẻ tự nhiên.
Khi bạn đã có mái tóc màu nâu nhạt hoặc nâu trung tính, những sợi highlight màu bạch kim hoặc vàng óng sẽ tạo điểm nhấn nổi bật. Tuy nhiên, nhớ thận trọng khi dùng 2 màu tóc sáng này vì chúng rất kén da mặt.
Với những bạn thích màu đen truyền thống có thể “thêm lửa” cho mái tóc với những vệt highlight màu gỗ gụ.
 
 
 
 
Chọn màu tóc theo màu da
Có hai tông màu da cơ bản – ấm và lạnh.
Da trắng hợp với hầu hết các màu tóc. Da trắng ửng hồng kết hợp với tóc màu trung tính như màu beige, vàng ánh kim và nâu socola sẽ tạo nên nét hài hòa tuyệt vời. Da hồng nên tránh nhuộm màu đỏ và nâu vàng, vì hai màu này sẽ khiến mặt bạn càng hồng hơn.
- Da hơi vàng: bạn bãy chọn thuốc nhuộm tóc màu đỏ sậm và tránh các màu nâu sáng, vàng kim hay tông màu cam.
- Da bạn có màu nâu vàng nhạt (màu ôliu), nên nhuộm tóc gam tối và highlight nhẹ bằng màu đỏ hay nâu.
- Da hơi vàng: Hãy chọn thuốc nhuộm tóc màu đỏ sậm và tránh các màu nâu sáng, vàng kim hay tông màu cam.
- Nếu da bạn có màu nâu vàng nhạt (màu ôliu), nên nhuộm tóc gam tối và highlight nhẹ bằng màu đỏ hay nâu.
- Tóc tối màu có thể làm cho da tái trông tái và xanh xao hơn. Thay vào đó, bạn hãy chọn màu tóc nâu ấm.
Nếu bạn có làn da màu xám, nên tránh nhuộm màu vàng sáng hay tối khắp mái tóc.
- Màu vàng ánh mật ong sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có làn da tự nhiên hơi xỉn hoặc nâu sáng vì chúng sẽ làm sáng lên khuôn mặt của bạn.
 
 
 
Chọn màu tóc theo lứa tuổi
Không có sự hạn chế về tuổi tác và màu nhuộm, miễn là bạn cảm thấy phù hợp với cá tính và thoải mái với môi trường sống, làm việc của mình. Với bạn gái mới nhuộm lần đầu, nên bắt đầu từ các gam màu sậm, nâu tự nhiên để chính bạn và những người xung quanh không quá bất ngờ với sự thay đổi. Sau đó, bạn có thể dần dần thử các tông màu sáng, nổi bật hơn. Hãy mạnh dạn thử các  tóc và style thời trang mới để thêm phần cá tính.
Khi tóc bị bạc nhiều thì nhuộm tóc đen lại sẽ giúp bạn trông trẻ hơn, nhu cầu này thường xuất hiện ở những người có tuổi. Ngoài ra, khi có màu mắt và màu da sáng, việc thay đổi màu tóc từ đen sang vàng kim hoặc đồng sáng hoặc hạt dẻ... cũng sẽ giúp chúng ta trông hợp thời trang và ấn tượng hơn, nhu cầu này thường gặp ở những bạn trẻ.
 

 

Online : 34 Tổng truy cập : 1.784.954