“Hãy nhắm tới mặt trăng. Cho dù có hụt thì bạn vẫn tới được những vì sao”. Khi gặp gỡ NTM Nguyễn Văn Quỳnh –  giải Vàng  Quốc Gia - giải Đồng Toàn Cầu Color Zoom 2016,  hạng mục Sáng Tạo vào ngày xuân ấm áp trong quán café nhỏ xinh, câu chuyện “như một bộ phim vượt lên hoàn cảnh” của chàng trai trẻ khiến tôi nghĩ ngay tới câu ngạn ngữ ấy.

 

 

Bởi nghịch cảnh là động lực cầu tiến
Quỳnh ở ngoài đời cũng điềm đạm, chững chạc, tự tin như phong thái trên các bức ảnh chụp anh đăng quang Color Zoom. Đôi mắt trong trẻo. Kiểu tóc màu nâu lạnh tái hiện tác phẩm đã đưa mình lên bục chiến thắng. Vẻ linh hoạt, tinh nghịch. Cách nói chuyện nhẹ nhàng, tình cảm. Biết bao trải nghiệm “lên thác xuống ghềnh” với nghề tóc. Nỗ lực và ước mơ mạnh mẽ thâm trầm từ sâu thẳm phảng phất khơi tỏa ra bên ngoài... Tất cả khiến anh làm những người đối diện thoáng chút bất ngờ. Tuy vậy, chúng chẳng mấy khó hiểu. Bởi nếu không dũng cảm đối mặt với nghịch cảnh thì sẽ không có một Nguyễn Văn Quỳnh – NTM giương cao quốc kỳ Việt Nam trên sân khấu Color Zoom quốc tế năm 2016.

Ngày còn là cậu thiếu niên, dù học lực rất khá nhưng Quỳnh đam mê việc thiết kế tạo mẫu tóc, trải qua hàng loạt khó khăn  không làm Quỳnh chùn bước mà lại làm thành cơn gió ngược giúp cánh chim càng bay cao hơn. Bởi nhờ đó, Quỳnh có thêm động lực cầu tiến và nhận ra rằng: nghề tóc mãi mãi là nhịp đập của trái tim mình!

 

 

Giải thưởng chỉ là bước khởi đầu

“Khi tổ chức Color Zoom tại Việt Nam, Goldwell cũng đồng thời mở ra cho tôi rất nhiều cơ hội và bước ngoặt sáng lạn. Giải Bạc quốc gia hạng mục Tài năng trẻ Color Zoom 2015 vừa là thành quả tuyệt vời, vừa là trải nghiệm giúp tôi suy xét xem mình còn thiếu sót những gì để tiếp tục tiến lên phía trước.” – Quỳnh cho hay.

4 tháng chuẩn bị cho vòng thi Quốc gia tại Hà Nội và vòng thi Toàn cầu Color Zoom 2016 tại Thụy Điển là quãng thời gian “căng như dây đàn” đối với Quỳnh. Hôm nào cũng vậy, hoàn thành công việc tại salon xong, anh thức đến 3–4 giờ sáng để tìm ý tưởng; học hỏi, tra cứu kiến thức chuyên môn từ các website, tạp chí; luyện tập mẫu tóc trên đầu manequin; đi học make-up để tự trang điểm cho người mẫu trên sân khấu quốc tế... Áp lực, quyết tâm, đam mê và cả giấc mơ định vị thương hiệu “NTM tóc Việt Nam” trong ngành công nghiệp tóc thế giới khiến Quỳnh từng stress đến nỗi phải dùng thuốc.

 

 

Sau gian khó là cầu vồng. Quỳnh đạt giải Đồng Toàn Cầu Color Zoom 2016, hạng mục Sáng Tạo. Với Quỳnh, giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của mình, nhưng cũng chỉ là một bước khởi đầu trên con đường sự nghiệp. “Ở Color Zoom, bạn sẽ thấy rằng giá trị sống không xoay quanh chuyện được – mất, khác với các cuộc thi tại Việt Nam: người đoạt giải nhất thường chẳng tham gia nữa vì e sợ bị tụt thứ hạng. Đây là cơ hội học hỏi và rèn nghề mà bình thường nếu bỏ ra rất nhiều tiền cũng chưa chắc chúng ta có được.” – Quỳnh cười tươi chia sẻ.

Năm 2017, NTM 9X sẽ tiếp tục dự thi Color Zoom Quốc gia với đích đến – “vầng trăng”: giải Vàng vòng thi Toàn cầu hạng mục Sáng tạo. Một ước mơ xanh ngát lại giương cánh, như mùa cây trổ lá bâng khuâng rạng ngời trời đất lúc đang xuân... 
Mọi chi tiết về vòng thi Quốc gia cuộc thi Color Zoom 2017 chủ đề In Flux, vui lòng liên hệ Goldwell Việt Nam, hotline: 1800 588 805 hoặc marketing@sunstar.vn 

 

Online : 20 Tổng truy cập : 1.786.150